Skráðu þig inn með aðallykli

Farðu í kafla

Hvað er aðallykill?  •  Af hverju ætti ég að nota aðallykil á TikTok?  •  Hvernig virka aðallyklar?  •  Hvernig á að setja upp aðallykil á TikTok  •  Hvernig á að skrá þig inn með aðallykli í öðru tæki  •  Hvernig á að eyða eða slökkva á aðallyklum

Hvað er aðallykill?

Aðallykill er dulmálslykill sem geymdur er í snjalltækinu sem hægt er að nota til að skrá þig inn á TikTok reikninginn þinn án þess að þurfa að muna lykilorð.

Frekari upplýsingar um aðallykla á Apple.

Til að nota aðallykil á TikTok þarftu að uppfylla eftirfarandi kröfur:
•  Eiga Apple tæki sem keyrir iOS 16, iPadOS 16, macOS Ventura, tvOS 16 eða nýrra.
•  Það verður að vera kveikt á iCloud minnislykli í stillingum Apple tækisins. Ef þú vilt fá frekari upplýsingar skaltu fara á Apple Support.
•  Kveikt verður á tveggja þátta auðkenningu fyrir Apple ID. Ef þú vilt fá frekari upplýsingar skaltu fara á Apple Support.

Af hverju ætti ég að nota aðallykil á TikTok?

Aðallyklar eru öruggari og einfaldari innskráningaraðferð en hefðbundin lykilorð vegna þess að þeir nýta sér öryggiseiginleika sem þegar eru leyfðir í tækinu þínu, svo sem Face ID og Touch ID. TikTok hefur ekki aðgang að Face ID og Touch ID gögnunum þínum og við fáum aðeins tilkynningu ef auðkenningin er samþykkt.

Ef þú vilt fá frekari upplýsingar um Face ID og Touch ID skaltu fara á Apple Support.

Hvernig virka aðallyklar?

Aðallykill samanstendur af lyklapari sem inniheldur opinberan lykil sem er tengdur við vefsvæðið eða appið sem þú ert að nota og öðrum lykli sem er geymdur sérstaklega og á öruggan hátt í persónulegu iCloud lyklakippunni þinni. Vegna þess að einkalykillinn er geymdur í iCloud lyklakippunni þinni geturðu skráð þig inn á TikTok reikninginn þinn með aðallykli úr hvaða iOS tæki sem er sem er einnig skráð inn á Apple auðkennið þitt. Þegar þú skráir þig inn með aðallykli mun Apple tækið þitt sannvotta auðkenni þitt með Face ID eða Touch ID og para einkaaðallykilinn í tækinu þínu við opinbera aðallykilinn sem geymdur er hjá TikTok. TikTok hefur ekki aðgang að Face ID, Touch ID eða einkaaðallyklagögnum þínum og okkur er aðeins tilkynnt ef auðkenningin er samþykkt.

Hvernig á að setja upp aðallykil á TikTok

Til að setja upp aðallykil á TikTok reikningnum þínum:
1. Í TikTok appinu, pikka á Prófíll neðst.
2. Pikka á hnappinn Valmynd efst.
3. Pikkaðu á Stillingar og persónuvernd.
4. Pikkaðu á Reikningur.
5. Pikkaðu á Aðallykill og pikkaðu síðan á Setja upp á næsta skjá og fylgdu leiðbeiningunum sem fylgja. Ef þú býrð til aðallykil í gegnum Google Password Manager verður þér vísað á þennan skjá til að ljúka uppsetningunni.

Næst þegar þú skráir þig inn verður beðið um að þú skráir þig inn með vistaða aðallyklinum þínum.

Hvernig á að skrá þig inn með aðallykli í öðru tæki

Þegar þú hefur sett upp aðallykla geturðu skráð þig inn á TikTok reikninginn þinn á öðru Apple tæki í gegnum Aðrir innskráningarvalkostir á innskráningarskjánum. Beðið verður um að þú skannir QR-kóðann með tæki sem keyrir iOS 16 eða nýrra, eða öðru samhæfðu tæki. Að öðrum kosti geturðu notað AirDrop til að deila aðallyklinum með öðru tæki.

Hvernig á að eyða eða slökkva á aðallyklum

Í stillingum tækisins geturðu eytt aðallykli sem þú útbjóst til að skrá þig inn á TikTok. Eftir að þú hefur fjarlægt aðallykilinn muntu ekki lengur hafa möguleika á að nota aðallykil næst þegar þú skráir þig inn á TikTok nema þú búir til nýjan aðallykil.

Þú getur líka slökkt á aðallykli í iCloud minnislyklinum þínum í stillingum tækisins. Þetta mun ekki eyða aðallyklinum þínum, en þú munt ekki lengur geta notað aðallykilinn þinn eða aðrar upplýsingar sem eru samstilltar við iCloud reikninginn þinn til að skrá þig inn á TikTok eða önnur öpp í tækinu þínu.

Farðu á Apple Support til að fá frekari upplýsingar um hvernig á að fjarlægja aðallykil úr iPhone og Mac.

Var þetta gagnlegt?