เชื่อมต่อกับแอปของบุคคลที่สาม

ข้ามไปที่เนื้อหา


เกี่ยวกับการเชื่อมต่อกับแอปของบุคคลที่สาม  •  เชื่อมต่อกับแอปของบุคคลที่สาม  •  ข้อมูลที่แอปของบุคคลที่สามสามารถขอสิทธิ์เข้าถึงได้  •  ดูและลบแอปของบุคคลที่สามที่เชื่อมต่อออก  •  รายงานแอปหรือบริการของบุคคลที่สาม





เกี่ยวกับการเชื่อมต่อกับแอปของบุคคลที่สาม


คุณสามารถใช้ข้อมูลบัญชี TikTok ของคุณกับแอปของบุคคลที่สามบางแอป (แอป) เพื่อให้ง่ายต่อการแชร์เนื้อหาของคุณ คุณสามารถทำสิ่งต่าง ๆ เช่น ใช้ข้อมูล TikTok ของคุณเพื่อเข้าสู่ระบบแอปของบุคคลที่สามเพื่อการเข้าสู่ระบบที่รวดเร็วและปลอดภัย เพื่อให้คุณสามารถนำเสียงต้นฉบับและดนตรีมาใช้ได้ง่ายยิ่งขึ้น

แอปของบุคคลที่สามคือแอปหรือเว็บไซต์ที่ TikTok ไม่ได้เป็นผู้สร้างหรือเป็นเจ้าของ ซึ่งอาจรวมถึงแอปประเภทต่าง ๆ เช่น แอปเพลง แอปการเดต หรือแอปช้อปปิ้ง ข้อควรทราบเมื่อคุณใช้ TikTok เพื่อเข้าสู่ระบบแอปของบุคคลที่สามมีดังนี้:
•  แอปนั้นจะมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลบางอย่างของบัญชี TikTok ของคุณ
   ༚  ตัวอย่างเช่น เราจะแชร์ข้อมูลบางอย่างของบัญชี เช่น รูปโปรไฟล์ของคุณและชื่อที่แสดง เพื่อให้คุณสามารถใช้ TikTok เพื่อเข้าสู่ระบบแอปของบุคคลที่สามได้
   ༚  คุณสามารถดูว่าแอปของบุคคลที่สามต้องการสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลใดก่อนที่คุณจะตกลงยอมรับ เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ว่าจะเชื่อมต่อกับแอปหรือไม่ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกที่จะไม่แชร์ข้อมูลบางอย่าง เช่น การแชร์วิดีโอของคุณ
•  คุณสามารถตรวจสอบว่าคุณได้เชื่อมต่อกับแอปใดบ้างและลบสิทธิ์เข้าถึงได้ในการตั้งค่า TikTok ของคุณ

ข้อจำกัดบางอย่างสำหรับการเชื่อมต่อกับแอปของบุคคลที่สามมีดังนี้:
•  TikTok ต้องสามารถใช้งานได้ในประเทศของคุณ
•  คุณต้องมีอายุตรงตามข้อกำหนดด้านอายุสำหรับประเทศของคุณ
หมายเหตุ: เพื่อปกป้องประสบการณ์การใช้งานออนไลน์ของคุณ คุณควรหลีกเลี่ยงการเชื่อมโยงบัญชี TikTok ของคุณกับแอปของบุคคลที่สามที่ไม่รู้จัก นอกจากนี้ คุณควรตรวจสอบแอปที่เชื่อมต่อของคุณเป็นประจำและลบแอปที่ไม่ใช้ออก






เชื่อมต่อกับแอปของบุคคลที่สาม


หากคุณเชื่อมต่อบัญชี TikTok ของคุณกับแอปของบุคคลที่สาม คุณจะเห็น TikTok เป็นตัวเลือกในหน้าจอเข้าสู่ระบบของแอปนั้น หากคุณต้องการใช้ข้อมูล TikTok ของคุณเพื่อเข้าสู่ระบบหรือเชื่อมต่อกับแอป:
1. เมื่อเข้าสู่ระบบแอปหรือเว็บไซต์ ให้เลือกปุ่ม TikTok (ตามปกติแล้วจะระบุว่า ดำเนินการต่อด้วย TikTok หรือ เข้าสู่ระบบด้วย TikTok)
2. ระบบจะนำคุณไปที่แอปหรือเว็บไซต์ของ TikTok หากคุณยังไม่ได้เข้าสู่ระบบ TikTok ระบบจะขอให้คุณเข้าสู่ระบบ
3. คุณจะเห็นข้อมูลที่คุณกำลังแชร์กับแอปของบุคคลที่สามอยู่ หากคุณต้องการตรวจสอบข้อมูล โปรดเลือก แก้ไขสิทธิ์เข้าถึง
   ༚  แอปอาจต้องการใช้ข้อมูลบางอย่าง ซึ่งคุณไม่สามารถเลือกไม่ให้สิทธิ์ได้ คุณจะเห็น ต้องระบุ ถัดจากข้อมูลดังกล่าวนี้
   ༚  หากคุณเลือกไม่ให้สิทธิ์ได้ คุณจะเห็น ไอคอนสวิตช์เปิด/ปิด แตะหรือคลิกสวิตช์เปิด/ปิดเพื่อเปิดหรือปิด
4. แตะหรือคลิก อนุญาตให้สิทธิ์ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือก ยกเลิก หากคุณไม่ต้องการเชื่อมต่อบัญชี TikTok ของคุณ 






ข้อมูลที่แอปของบุคคลที่สามสามารถขอสิทธิ์เข้าถึงได้


เมื่อคุณเลือกที่จะเชื่อมต่อ TikTok กับแอปของบุคคลที่สาม แอปนั้นจะขอสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลบางอย่างของคุณ โปรดจำไว้ว่าก่อนที่คุณจะตกลงที่จะใช้ TikTok เพื่อเข้าสู่ระบบของแอปอื่น คุณจะเห็นข้อมูลที่แอปร้องขอสิทธิ์เข้าถึง ซึ่งอาจรวมถึงข้อมูลของคุณต่อไปนี้:
•  รูปโปรไฟล์ (หรือที่เรียกว่ารูปแทนตัว) แอปของบุคคลที่สามสามารถดูรูปโปรไฟล์ TikTok ของคุณและสามารถใช้สำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่น ใช้เป็นรูปโปรไฟล์ของคุณบนแอปหรือเว็บไซต์ของพวกเขา
•  ชื่อที่แสดง แอปของบุคคลที่สามสามารถดูชื่อของคุณบน TikTok และสามารถใช้สำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่น ใช้เป็นโปรไฟล์ของคุณบนแอปหรือเว็บไซต์ของพวกเขา แต่จะไม่มีสิทธิ์เข้าถึงชื่อผู้ใช้งานของคุณ (ชื่อผู้ใช้งานคือ @ชื่อเล่น ที่ผู้ใช้ TikTok คนอื่นสามารถใช้เพื่อแท็กหรือค้นหาคุณได้)
หมายเหตุ: หากต้องการเข้าสู่ระบบแอปของบุคคลที่สาม TikTok จะให้รหัสเฉพาะที่เชื่อมโยงกับบัญชีของคุณแก่แอป รหัสเฉพาะช่วยให้ TikTok และแอปของบุคคลที่สามยืนยันหรือตรวจสอบตัวตนของคุณในแอปต่าง ๆ ได้

บางแอปอาจถามด้วยว่าคุณต้องการให้สิทธิ์เข้าถึงวิดีโอ TikTok สาธารณะของคุณด้วยหรือไม่ ซึ่งหมายความว่าแอปของบุคคลที่สามสามารถดูวิดีโอ TikTok สาธารณะของคุณและสามารถอนุญาตให้คุณโพสต์วิดีโอของคุณในแอปหรือเว็บไซต์ของพวกเขาได้ ข้อควรทราบบางอย่างมีดังนี้:
•  คุณไม่จำเป็นต้องให้สิทธิ์เข้าถึงวิดีโอสาธารณะของคุณจึงจะเชื่อมต่อแอปของบุคคลที่สามได้
•  คุณสามารถเลือกที่จะไม่แชร์วิดีโอของคุณเมื่อสมัครใช้งานแอปนั้น และคุณยังสามารถลบสิทธิ์เข้าถึงของแอปได้ในการตั้งค่าความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ TikTok ของคุณ
•  วิดีโอ TikTok จะมีลายน้ำ TikTok เมื่อคุณโพสต์ในแอปหรือเว็บไซต์อื่น
หมายเหตุ: เราจะไม่แชร์รหัสผ่าน TikTok ของคุณกับแอปของบุคคลที่สาม แล้วอย่าลืมตรวจสอบข้อกำหนดและเงื่อนไขของแอปและนโยบายความเป็นส่วนตัวของแอปก่อนที่คุณจะให้สิทธิ์แอปเชื่อมต่อกับบัญชี TikTok ของคุณ






ดูและลบแอปของบุคคลที่สามที่เชื่อมต่อออก


คุณสามารถตรวจสอบว่าคุณเชื่อมต่อ TikTok กับแอปใดบ้าง และลบแอปเหล่านั้นออกในการตั้งค่าของคุณ คุณควรตรวจสอบแอปที่เชื่อมต่อของคุณเป็นประจำและลบแอปที่ไม่ใช้ออก

วิธีการดูและลบสิทธิ์ของแอปของบุคคลที่สามที่เชื่อมต่อ:
1. แตะ โปรไฟล์ ที่มุมขวาล่าง
2. แตะ ไอคอน 3 เส้น ที่มุมขวาบนเพื่อไปที่การตั้งค่าของคุณ
3. แตะ ความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ
4. แตะ จัดการสิทธิ์ของแอป
5. แตะแอปที่คุณต้องการตรวจสอบ

จากที่นี่ คุณสามารถ:
   ༚  ดูว่าแอปใดมีสิทธิ์ใดบ้าง (เช่น อ่านข้อมูลโปรไฟล์ของคุณ)
   ༚  แตะ ลบการเข้าถึง เพื่อลบแอปออก






รายงานแอปหรือบริการของบุคคลที่สาม


หากคุณรู้สึกไม่สบายใจกับแอปที่เชื่อมต่อหรือต้องการเปลี่ยนแปลงสิ่งที่แอปสามารถเข้าถึงได้ คุณสามารถลบแอปออก หากคุณเชื่อว่าข้อมูลของคุณถูกแอปใช้ในทางที่ผิด (เช่น การสร้างสแปม) โปรดติดต่อเราที่ tiktokplatform@tiktok.com
เนื่องจาก TikTok ไม่ได้เป็นเจ้าของหรือใช้งานแอปของบุคคลที่สาม ดังนั้นโปรดติดต่อผู้พัฒนาแอปหากมีปัญหาที่คุณต้องการแก้ไข

เนื้อหานี้มีประโยชน์หรือไม่