การเลือกระหว่างบัญชีส่วนตัวและบัญชีสาธารณะ

ใน TikTok คุณสามารถเลือกได้ว่าจะมีบัญชีส่วนตัวหรือบัญชีสาธารณะ

หากคุณมีบัญชีส่วนตัว เฉพาะคนที่คุณอนุมัติเท่านั้นที่จะสามารถติดตามคุณ, ดูวิดีโอ, ดูวิดีโอ LIVE, ดูประวัติ, กดถูกใจ ตลอดจนดูรายชื่อที่คุณกำลังติดตามและผู้ติดตามของคุณได้ สำหรับบัญชีส่วนตัว บุคคลอื่นจะไม่สามารถดูเอ็ท สติตช์ หรือดาวน์โหลดวิดีโอของคุณได้

หากคุณมีบัญชีสาธารณะ ทุกคนทั้งในและนอก TikTok จะสามารถมองเห็นโปรไฟล์และวิดีโอของคุณได้ นอกจากนี้บุคคลอื่นยังสามารถดูเอ็ท สติตช์ และดาวน์โหลดวิดีโอของคุณได้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุ

ไม่ว่าบัญชีของคุณจะเป็นบัญชีส่วนตัวหรือสาธารณะ โปรดอย่าลืมว่าคุณสามารถจำกัดผู้ชมวิดีโอของคุณได้เสมอในการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าบัญชีของคุณจะเป็นประเภทใด บุคคลอื่นจะสามารถค้นหาบัญชีของคุณได้ และคุณยังสามารถเลือกผู้ที่สามารถแสดงความคิดเห็นบนวิดีโอของคุณ ผู้ที่สามารถส่งข้อความโดยตรงหาคุณ และตัดสินใจว่าจะให้มีการแนะนำบัญชีของคุณให้กับผู้อื่นหรือไม่ได้อีกด้วย

วิธีตั้งค่าบัญชีของคุณให้เป็นส่วนตัวหรือสาธารณะ:

1. แตะ โปรไฟล์ ที่มุมขวาล่าง
2. แตะ ไอคอน 3 เส้น ที่มุมขวาบน
3. แตะการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว
4. ไปที่ ความเป็นส่วนตัว
5. เปิดหรือปิด บัญชีส่วนตัว


เนื้อหานี้มีประโยชน์หรือไม่