สติตช์

ข้ามไปที่เนื้อหา


เกี่ยวกับสติตช์  •  สติตช์กับวิดีโอของบุคคลอื่น  •  จัดการการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของสติตช์สำหรับวิดีโอทั้งหมดของคุณ  •  จัดการการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของสติตช์สำหรับหนึ่งในวิดีโอของคุณ





เกี่ยวกับสติตช์


สติตช์คือเครื่องมือการสร้างที่ช่วยให้คุณรวมกับวิดีโออื่นบน TikTok กับวิดีโอที่คุณกำลังสร้างได้ หากคุณอนุญาตให้บุคคลอื่นสติตช์กับวิดีโอของคุณได้ พวกเขาจะสามารถใช้ส่วนของวิดีโอของคุณเป็นส่วนของวิดีโอของพวกเขาได้
โปรดจำไว้ว่า คุณต้องมีบัญชีสาธารณะจึงจะสามารถอนุญาตให้ผู้อื่นสติตช์กับวิดีโอของคุณได้

คุณสามารถเลือกผู้ที่จะสามารถสติตช์กับวิดีโอของคุณได้ในการตั้งค่า:
ในการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของบัญชี คุณสามารถเลือกว่าจะให้ใครสามารถสติตช์กับวิดีโอของคุณได้:
•  ทุกคน: หากคุณเลือกทุกคน และคุณเปิดสติตช์ไว้ ทุกคนจะสามารถสติตช์กับวิดีโอของคุณได้
•  เพื่อน: หากคุณเลือกเพื่อน และคุณเปิดสติตช์ไว้ เฉพาะเพื่อนของคุณเท่านั้นที่จะสติตช์กับวิดีโอของคุณได้ เพื่อนหมายถึงผู้ใช้บน TikTok ที่คุณติดตามและเขาติดตามคุณกลับ
นอกจากนี้ คุณสามารถปิดสติตช์ในวิดีโอของคุณที่มีอยู่ทั้งหมดในคราวเดียวได้ในการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ซึ่งหมายความว่าคุณไม่ต้องไปที่แต่ละวิดีโอเพื่อปิดสติตช์

คุณสามารถเปิดหรือปิดสติตช์สำหรับแต่ละวิดีโอของคุณ:
คุณสามารถเปิดหรือปิดสติตช์ก่อนที่คุณจะโพสต์วิดีโอ หรือสำหรับวิดีโอที่มีอยู่
•  หากคุณเปิดสติตช์: กลุ่มที่คุณเลือกในการตั้งค่า สติตช์ สำหรับวิดีโอทั้งหมดของคุณจะสามารถสติตช์กับวิดีโอนี้ได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณเลือกที่จะอนุญาตเฉพาะเพื่อนให้สติตช์กับวิดีโอทั้งหมดของคุณได้ และคุณเปิดสติตช์สำหรับวิดีโอเดียว เฉพาะเพื่อนของคุณเท่านั้นที่จะสติตช์กับวิดีโอนี้ได้
•  หากคุณปิดสติตช์: ผู้อื่นจะไม่สามารถสติตช์กับวิดีโอของคุณได้

สิ่งที่ควรทราบเมื่ออนุญาตให้ผู้อื่นสติตช์กับวิดีโอของคุณได้:
•  การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของบุคคลนั้นจะกำหนดว่าใครสามารถดู แสดงความคิดเห็น ดาวน์โหลด หรือโต้ตอบกับวิดีโอที่สติตช์
•  วิดีโอที่สติตช์จะปรากฏเฉพาะในโปรไฟล์ของบุคคลที่เป็นผู้บันทึกสติตช์นั้น วิดีโอต้นฉบับของคุณจะปรากฏในหน้าโปรไฟล์ของคุณเท่านั้น
•  หากคุณอนุญาตให้ผู้อื่นสติตช์กับวิดีโอของคุณได้ จากนั้นแก้ไขการตั้งค่าของคุณให้จำกัดผู้ที่สามารถใช้วิดีโอของคุณหรือคุณลบวิดีโอของคุณ สติตช์ที่มีอยู่ที่สร้างขึ้นแล้วจะยังคงอยู่ใน TikTok ต่อไป หากคุณมีคำถามหรือข้อกังวล คุณสามารถรายงานวิดีโอนั้นได้

หากคุณอายุต่ำกว่า 18 ปี:
โปรดตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าสติตช์ของคุณในการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี






สติตช์กับวิดีโอของบุคคลอื่น


1. แตะ ไอคอนลูกศร ทางด้านขวาของวิดีโอที่คุณต้องการสติตช์
2. แตะ สติตช์ ที่ด้านล่าง
3. เลือกส่วนของวิดีโอที่คุณต้องการสติตช์ แล้วแตะ ถัดไป
4. เลือกจากตัวเลือกการถ่ายทางด้านขวา
5. แตะปุ่มสีแดงเพื่อเริ่มหรือหยุดการอัด แล้วแตะเครื่องหมายถูก
6. แก้ไขวิดีโอของคุณ แล้วแตะ ถัดไป
7. ปรับการตั้งค่าของคุณ เขียนคำบรรยาย แล้วแตะ โพสต์
หมายเหตุ: บางวิดีโออาจไม่มีการเปิดใช้งานการสติตช์






จัดการการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของสติตช์สำหรับวิดีโอทั้งหมดของคุณ


เลือกว่าใครสามารถสติตช์กับวิดีโอของคุณ:
1. แตะ โปรไฟล์ ที่มุมขวาล่าง
2. แตะ ไอคอน 3 เส้น ที่มุมขวาบนเพื่อไปที่การตั้งค่าของคุณ
3. แตะ ความเป็นส่วนตัว แล้วแตะ สติตช์
4. ด้านล่าง ใครสามารถสติตช์กับวิดีโอของคุณได้บ้าง เลือกผู้ที่คุณอนุญาตให้สติตช์ได้

เลือกเพื่อปิดสติตช์:
1. แตะ โปรไฟล์ ที่มุมขวาล่าง
2. แตะ ไอคอน 3 เส้น ที่มุมขวาบนเพื่อไปที่การตั้งค่าของคุณ
3. แตะ ความเป็นส่วนตัว แล้วแตะ สติตช์
4. แตะ ปิดสติตช์สำหรับวิดีโอที่โพสต์ทั้งหมด เพื่อปิดสติตช์






จัดการการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของสติตช์สำหรับหนึ่งในวิดีโอของคุณ


ก่อนที่คุณจะโพสต์วิดีโอ:
คุณสามารถเลือกว่าคุณต้องการให้ผู้อื่นสติตช์กับวิดีโอนี้ได้หรือไม่ในขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่คุณจะโพสต์วิดีโอ
1. สร้างวิดีโอของคุณ
2. บนหน้าจอ โพสต์ ให้แตะ ไอคอนสวิตช์เปิดปิด ถัดจาก อนุญาตให้สติตช์ เพื่อเปิดหรือปิด

สำหรับวิดีโอที่มีอยู่:
1. ไปที่วิดีโอที่คุณต้องการอัปเดต คุณสามารถค้นหาวิดีโอได้ในโปรไฟล์ของคุณ
2. แตะ ไอคอน 3 จุด ทางด้านขวา
3. แตะ การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ที่ด้านล่าง
4. ถัดจาก อนุญาตให้สติตช์ ให้แตะ ไอคอนสวิตช์เปิด/ปิด เพื่อเปิดหรือปิด

เนื้อหานี้มีประโยชน์หรือไม่